Uống nước cà chua mỗi ngày giúp thu gọn vòng eo

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra uống nước cà chua đều đặn mỗi ngày sẽ giúp giảm vòng eo hiệu quả đồng thời bảo vệ sức khỏe. Đề kháng da là chức năng đặc biệt của hệ miễn dịch giúp bảo vệ trẻ trước vi khuẩn gây bệnh; tránh nhiễm trùng tiêu hóa, bệnh lý về da…Uống quá nhiều rượu bia, chất độc không thể thoát ra mà tích tụ trong gan làm gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan.Khi bị va chạm mạnh, khối cơ lưỡi ở người tụt xuống, gây nghẹt đường thở, cản trở hô hấp, gây tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.

Ảnh: blogcdn.

Theo nghiên cứu được đăng tạp chí Nutirion, những phụ nữ uống nước cà chua đều đặn mỗi ngày trong 8 tuần giảm được gần 3 cm vòng eo dù không thay đổi chế độ ăn và lối sống. Lượng cholesterol của họ cũng giảm xuống 10%.

Trong vài năm trở lại đây, cà chua trở thành một siêu thực phẩm vì được các nhà khoa học chứng minh là hạn chế nguy cơ ung thư, bệnh tim và thậm chí là trầm cảm. Cà chua rất giàu lycopene, một chất có khả năng giảm 1/4 nguy cơ đau tim theo nghiên cứu năm 2013 của Đại học Tufts (Mỹ).

Nước ép cà chua, sốt cà chua cung cấp nhiều lycopene hơn cà chua tươi. Người dân ở Anh tiêu thụ nửa triệu tấn cà chua mỗi năm, còn phái đẹp trong độ tuổi 20-30 ở Đài Loan uống cà chua mỗi ngày để giữ sức khỏe.

Nhà dinh dưỡng học Azmina Govindji rất ủng hộ phát hiện trên và nhận định cà chua có khả năng giúp giảm cân tuyệt vời. Còn giáo sư Mike Lean tại Đại học Glasgow (Anh) lại cho rằng thông tin này chưa hoàn toàn đáng tin vì thiếu so sánh với nhóm người không uống nước cà chua để tìm ra sự khác biệt.

Minh Nguyên (Theo Express)

Yến Sào Đông Dương - TP.HCM
Điện thoại/ Zalo: 0902-440-233
Địa chỉ: Số 3, Đường 2A, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Chuyên cung cấp và kinh doanh các sản phẩm từ yến như yến sào thô nguyên tổ, yến sào rút lông, tinh chế, sơ chế và yến sào chưng cất hũ sẵn.

Sản phẩm Yến Sào Đông Dương - Đang Bán Chạy