Trị hết sỏi thận nhờ quan hệ tình dục thường xuyên

Thay vì điều trị, quý ông quan hệ tình dục 3-4 lần một tuần có thể giúp tống khứ sỏi ra ngoài cơ thể hiệu quả hơn. Tôi mang thai 3 tháng, muốn chụp ảnh bụng bầu kỷ niệm từng tháng thai nhưng nhiều người ngăn sợ bé sẽ mất duyên. Có đúng không bác sĩ? (Vân)

Theo Medical Daily, nghiên cứu mới được thực hiện bởi các bác sĩ Thổ Nhĩ Kỳ. 75 người có sỏi thận nhẹ được chia ngẫu nhiên vào 3 nhóm. Nhóm đầu tiên được yêu cầu phải có quan hệ tình dục ít nhất 3-4 lần mỗi tuần. Nhóm thứ hai sử dụng thuốc tamsulosin giúp đi tiểu dễ dàng. Nhóm cuối cùng nhận được phác đồ điều trị y tế cho bệnh sỏi thận.

Sex thường xuyên có thể giúp tống khứ sỏi thận kích thước nhỏ. Ảnh: Medical Daily.

Sau hai tuần, trong số 31 người đàn ông quan hệ tình dục thường xuyên, 26 người đã thoát được sỏi thận. Trong khi đó chỉ 10 trong số 21 người dùng thuốc tamsulosin và 8 trong số 23 người sử dụng phác đồ điều trị được chữa thành công. Sỏi được trục xuất khỏi cơ thể có kích thước trung bình 4,7 mm.

Sỏi thận được tạo thành khi các khoáng chất bao gồm canxi, oxalat và acid uric lắng đọng tạo thành đá cứng, kích thước có thể lên tới 4-5 cm hoặc thậm chí lớn hơn. 

Theo các chuyên gia, quan hệ tình dục giúp kích thích sản xuất axit nitric, làm giãn ống niệu quản – ống mang nước tiểu từ thận đến bàng quang khiến  sỏi có thể vượt ra ngoài dễ dàng hơn. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng với các viên sỏi nhỏ khoảng dưới 6 mm. 

Mỹ Lê

Yến Sào Đông Dương - TP.HCM
Điện thoại/ Zalo: 0902-440-233
Địa chỉ: Số 3, Đường 2A, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Chuyên cung cấp và kinh doanh các sản phẩm từ yến như yến sào thô nguyên tổ, yến sào rút lông, tinh chế, sơ chế và yến sào chưng cất hũ sẵn.

Sản phẩm Yến Sào Đông Dương - Đang Bán Chạy