Những thực phẩm không nên hâm lại

Nếu cần làm nóng một món ăn có cần tây, hãy bỏ rau này ra trước vì ăn cần tây được hâm lại có thể gây hại cho sức khỏe. Uống quá nhiều rượu bia, chất độc không thể thoát ra mà tích tụ trong gan làm gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan.Khi bị va chạm mạnh, khối cơ lưỡi ở người tụt xuống, gây nghẹt đường thở, cản trở hô hấp, gây tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.Fucoidan hỗ trợ thúc đẩy quá trình tự diệt của tế bào ung thư, góp phần ức chế khối u, tăng miễn dịch cơ thể khi hóa, xạ trị.

Ảnh: 1wallpaperhd.com.

Hâm lại gà, các protein có trong loại thịt này sẽ thay đổi và có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa. Sẽ tốt hơn nếu bạn nấu một con gà nhỏ và ăn hết ngay trong ngày. Trong trường hợp món gà bị thừa, hãy lấy ra khỏi tủ lạnh một lúc trước khi ăn.

Khoai tây

Dù rất bổ dưỡng và lành mạnh, nhưng khoai tây sẽ bị mất các dưỡng chất quan trọng nếu bị để quá lâu.

Củ dền

Nếu hâm nóng lại các món có củ dền, bạn sẽ làm mất hết lượng nitrat có trong đó.

Nấm

Nấm là thực phẩm cần được ăn lúc còn tươi. Hâm nóng lại món nấm không chỉ làm thay đổi thành phần protein mà còn có thể làm hại cơ thể.

Ảnh: sixpackmakeover.com.

Trứng

Trứng vừa bị mất protein, vừa trở nên độc hại và gây ra các vấn đề tiêu hóa nếu được hâm lại. Đặc biệt bạn không được hâm nóng trứng luộc và trứng ốp lết.

Rau chân vịt

Ăn rau chân vịt được hâm nóng đặc biệt nguy hiểm vì có thể dẫn đến ung thư vì nitrat có trong loại rau này sẽ bị chuyển hóa thành nitrit. Tốt nhất hãy ăn rau chân vịt ngay sau khi chuẩn bị xong.

Cần tây

Cần tây cũng chứa nitrat vì thế không an toàn nếu hâm lại cần tây. Trong trường hợp bạn muốn làm nóng lại món ăn có cần tây, hãy bỏ rau này ra trước khi hâm.

Minh Nguyên (Theo Bold Sky)

Yến Sào Đông Dương - TP.HCM
Điện thoại/ Zalo: 0902-440-233
Địa chỉ: Số 3, Đường 2A, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Chuyên cung cấp và kinh doanh các sản phẩm từ yến như yến sào thô nguyên tổ, yến sào rút lông, tinh chế, sơ chế và yến sào chưng cất hũ sẵn.

Sản phẩm Yến Sào Đông Dương - Đang Bán Chạy