Những món ăn tuyệt đối không được hâm lại

Đừng bao giờ hâm nóng nấm, khoai tây, gà, trứng, cần tây… lần thứ hai vì chúng có thể sinh ra chất độc có hại cho sức khỏe. Viêm da, nấm, viêm nang lông, mụn cóc… là những bệnh về da thường mắc khi tập luyện tại phòng gym.Ban đầu các bác sĩ chẩn đoán Tori Geib (Mỹ) bị trầm cảm, làm việc quá sức, khi xác định ung thư vú thì đã ở giai đoạn cuối.Người bị ngưng thở khi ngủ thường có triệu chứng ngáy, giật mình thức giấc kèm ngạt thở, buồn ngủ vào ban ngày.

Một nghiên cứu mới cho thấy khi thực phẩm được hâm nóng, giá trị dinh dưỡng giảm xuống và hình thành độc tố, ảnh hưởng đến dạ dày và gây nhiều bệnh tật.

Dưới đây là những thực phẩm không được hâm lại, theo Boldsky.

Nấm

Nấm không nên hâm lại bởi các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm sẽ biến thành chất độc hại nguy hiểm cho dạ dày, tim mạch.

Khoai tây

Không nên luộc lại khoai tây hoặc hâm nóng trong lò vi sóng bởi các chất dinh dưỡng và kali có trong khoai tây sẽ biến thành chất độc hại.

Gà chứa một lượng lớn protein. Nếu hâm nóng gà, thành phần protein sẽ thay đổi biến thành chất độc hại, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. 

Rau bina

Rau bina là thực phẩm giàu vitamin K và canxi nitrat. Khi hâm nóng, các nitrat chuyển sang nitrit sẽ gây ung thư.

Trứng

Trứng luộc, hấp và rán có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng và vitamin, song nếu nấu với nhiệt độ cao, lòng đỏ trứng biến thành chất độc gây hại cho cơ thể.

Cần tây

Cần tây cũng chứa nitrat sẽ chuyển đổi thành nitrit độc hại với cơ thể. Nên ăn cần tây ở dạng thô như làm salad, súp.

Củ cải

Khi củ cải được hâm nóng, tính axit hóa được hình thành sẽ ảnh hưởng đến ruột non làm bạn khó chịu, đau bụng.

Củ dền

Củ dền có chứa sắt, magiê, canxi và nitrat. Không được hâm nóng thức ăn này vì nó có thể kích hoạt các tế bào ung thư.

Cơm

Giữ cơm thừa trong tủ lạnh và hâm nóng lại khiến các bào tử trong gạo thành chất độc gây hại cho dạ dày. Các bào tử này sản xuất vi khuẩn và mầm bệnh.

Rau xanh

Vitamin K và nitrat có trong rau quả xanh khi hâm lại sẽ có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây nhiều bệnh tật khác.

Thu Hiền

Yến Sào Đông Dương - TP.HCM
Điện thoại/ Zalo: 0902-440-233
Địa chỉ: Số 3, Đường 2A, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Chuyên cung cấp và kinh doanh các sản phẩm từ yến như yến sào thô nguyên tổ, yến sào rút lông, tinh chế, sơ chế và yến sào chưng cất hũ sẵn.

Sản phẩm Yến Sào Đông Dương - Đang Bán Chạy