Khi nào nên ăn gan động vật?

Gan động vật chứa protein và các nguyên tố vi lượng nhưng cũng tổng hợp cholesterol, vì vậy nên hạn chế ăn. Nếu sử dụng nước ô nhiễm từ kim loại nặng, nhiễm asen… người dân dễ mắc các bệnh đau mắt, dị ứng da, bệnh giun sán, tiêu chảy, thậm chí…Bé trai 8 tuổi ở Hà Nội học toán tốt, không thích học tiếng Việt, luôn nhấp nhổm trong lớp, khó khăn khi dùng từ.Đề kháng da là chức năng đặc biệt của hệ miễn dịch giúp bảo vệ trẻ trước vi khuẩn gây bệnh; tránh nhiễm trùng tiêu hóa, bệnh lý về da…

Gan lợn, gan gà, gan bò là những thực phẩm rất phổ biến trong mỗi gia đình. Theo People, gan động vật chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, vừa dễ hấp thụ vừa tốt cho người thiếu sắt trong máu. Vitamin A, D, B12 phù hợp với người mắc bệnh về mắt như bệnh giác mạc, bệnh khô mắt. Ngoài ra, các nguyên tố vi lượng và protein trong gan cũng vô cùng phong phú.

Tùy từng loại động vật mà chất dinh dưỡng trong gan lại khác nhau. Ví dụ, gan bò và gan lợn cùng chứa lượng protein cao, gan vịt béo nhất, gan bò nhiều vitamin A nhất. Nếu muốn bổ sung sắt thì tốt nhất nên ăn gan lợn và gan vịt.

Ảnh: NT.

Lưu ý, gan là cơ quan giải độc và trao đổi chất nên có tích tụ chất cặn và cholesterol. Vì vậy, người dùng nên chọn những sản phẩm đã qua kiểm dịch. Gan động vật có màu nâu đỏ, sáng bóng, mềm mới là sản phẩm chất lượng. Người dùng cũng chỉ nên ăn gan hai lần một tuần, mỗi lần khoảng 50-100 g, còn lại đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng bằng các loại thực phẩm khác.

Đặc biệt, những người bị bệnh gan nên hạn chế ăn gan động vật bởi chức năng gan rối loạn rất khó phân giải các độc tố còn sót lại. Bệnh nhân gout và suy thận cũng nên hạn chế gan động vật chứa nhiều protein như gan gà. 

Nguyễn Xuân

Yến Sào Đông Dương - TP.HCM
Điện thoại/ Zalo: 0902-440-233
Địa chỉ: Số 3, Đường 2A, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Chuyên cung cấp và kinh doanh các sản phẩm từ yến như yến sào thô nguyên tổ, yến sào rút lông, tinh chế, sơ chế và yến sào chưng cất hũ sẵn.

Sản phẩm Yến Sào Đông Dương - Đang Bán Chạy