Bí quyết sống lâu của cụ bà 110 tuổi

Cụ bà Agnes Fenton (Mỹ) uống 3 cốc bia và một ly rượu mỗi ngày, liên tục trong vòng 70 năm. Cụ vừa bước sang tuổi 110 và vẫn khỏe mạnh. Viêm da, nấm, viêm nang lông, mụn cóc… là những bệnh về da thường mắc khi tập luyện tại phòng gym.Ban đầu các bác sĩ chẩn đoán Tori Geib (Mỹ) bị trầm cảm, làm việc quá sức, khi xác định ung thư vú thì đã ở giai đoạn cuối.Người bị ngưng thở khi ngủ thường có triệu chứng ngáy, giật mình thức giấc kèm ngạt thở, buồn ngủ vào ban ngày.Nên ăn sữa chua sau ăn, không ăn khi đói, không để đông đá và xem kỹ hạn sử dụng để bảo vệ sức khỏe khi ăn.

Cụ bà Agnes Fenton vừa tròn 110 tuổi. Ảnh: Amy Newman.

Ngày 1/8, cụ bà Agnes Fenton ở New Jersey (Mỹ) tròn 110 tuổi. Trong vòng 70 năm, cụ uống 3 cốc bia và một ly rượu hàng ngày. Fenton giải thích có thói quen này là do nhiều năm trước, sau một ca phẫu thuật u, bác sĩ đã khuyên cụ mỗi ngày nên uống 3 cốc bia. Bà đã làm theo và còn thêm một ly rượu nhỏ nữa. Từ đó đến nay, cụ không gặp vấn đề sức khỏe nào. Sau khi tròn 105 tuổi, Fenton đã ngừng uống rượu vì không còn ăn được nhiều và các điều dưỡng viên lo lắng cho sức khỏe của cụ.

Ngoài thói quen uống, cụ bà Fenton ngủ rất nhiều. Cụ thích ăn cánh gà, đậu và khoai lang. Ngoài ra, cụ cầu nguyện hàng ngày. “Khi tròn 100 tuổi, tôi đến trước gương và cảm ơn Chúa vì tôi vẫn còn ở đây. Tôi cảm ơn Người mỗi ngày. Chúa đã cho tôi cuộc sống dài lâu và mạnh khỏe, tôi chẳng có gì để phàn nàn. Bạn cần có đức tin trong đời. Không có đức tin, bạn chẳng có gì cả”, Fenton chia sẻ. Chuyên viên theo dõi sức khỏe của người phụ nữ này cho biết thể trạng của cụ thật đáng kinh ngạc.

Trên thế giới, trong 10 triệu người chỉ có một sống đến tuổi 110. Các chuyên gia của Đại học Boston nhận định hiện nay, số người sống thọ đến tuổi này chỉ có 360.

Minh Nguyên (Theo CosmopolitanIndependent)

Yến Sào Đông Dương - TP.HCM
Điện thoại/ Zalo: 0902-440-233
Địa chỉ: Số 3, Đường 2A, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Chuyên cung cấp và kinh doanh các sản phẩm từ yến như yến sào thô nguyên tổ, yến sào rút lông, tinh chế, sơ chế và yến sào chưng cất hũ sẵn.

Sản phẩm Yến Sào Đông Dương - Đang Bán Chạy