Yến sào hỗ trợ tăng sức đề kháng phòng ngừa COVID-19

Theo các nhà nghiên cứu, tổ yến có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm và nhiều khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe, cải thiện làn da khỏe mạnh, đẹp cho phụ nữ và là nguồn bổ sung các chất dinh dưỡng rất tốt cho phụ nữ mang thai.

đem đến những món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu

Một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng giúp hỗ trợ tăng trưởng mô cơ, tái tạo tế bào… Ngoài ra, các acid amin như threonine (2,9%), tyrosine (5,6%) và acid syalic (8,6%) có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi nhanh chóng các tổn thương, kích thích sinh trưởng hồng cầu.

Acid Threonine trong tổ yến rất tốt cho hoạt động gan, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn, tàn nhang, vết nám, bảo vệ da. Đặc biệt, Acid Sialic trong tổ yến đảo thiên nhiên có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng và ngăn chặn sự lây nhiễm từ các dòng virut cúm.

1. Yến được tiêu thụ tốt nhất khi bụng đói.

Theo Traditional Chinese Medicine -TCM (Đông y), Tổ Yến được xếp vào loại thuốc bổ. Khoảng thời gian tốt nhất để dùng Tổ Yến là trước bữa ăn để cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng.

2. Màu đỏ của tổ yến không phải từ máu của chim yến.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, thật chất màu đỏ của tổ yến ( ) là do quá trình oxy hóa hoặc các khoáng chất hấp thụ từ môi trường.

3. Tất cả mọi người mọi độ tuổi đều có thể sử dụng Tổ Yến để tăng cường khả năng miễn dịch toàn diện.

Tổ Yến có hàm lượng glycoprotein cao, các yếu tố tăng trưởng và đặc tính năng lượng trung tính, giúp tăng cường hệ miễn dịch kém.

4. Tổ yến theo truyền thống được sử dụng như một loại thực phẩm làm đẹp.

Tổ Yến nổi tiếng trong việc duy trì sự trẻ trung và tăng cường độ đàn hổi của làn da.

Các nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rằng Tổ Yến rất giàu yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF). Chất này có nhiệm vụ sửa chữa da và mô.

5. Tổ Yến được cho là có thể tăng tốc độ phục hồi.

Khi tiêu thụ Tổ Yến ở mức vừa phải, các protein và chất dinh dưỡng trong Tổ Yến sau khi hấp cách thủy được cho là có thể hỗ trợ phục hồi sau các bệnh mãn tính.

Đặc biệt, Tổ Yến có thể giúp giảm các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn hoặc ho mãn tính.

6. Người cao tuổi có thể sử dụng Tổ Yến để duy trì và tăng cường sức khỏe.

Tổ yến theo truyền thống được sử dụng để làm long đờm, giảm ho khan mãn tính và giảm mệt mỏi – những bệnh phổ biến khi chúng ta già đi.

Tổ Yến cũng có thể được sử dụng để kích thích sự thèm ăn, cải thiện tiêu hóa và kích thích nhu động ruột.

7. Tổ Yến là một thực phẩm bổ sung tốt cho trẻ em ở độ tuổi đang phát triển.

Từ quan điểm sinh học, Tổ Yến chứa protein, axit amin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển lành mạnh.

Theo Traditional Chinese Medicine -TCM (Đông y), Tổ Yến giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và tăng sức đề kháng với các yếu tố môi trường bên ngoài.
Dùng Tổ Yến thường xuyên giúp ngăn ngừa cảm lạnh bằng cách cải thiện chức năng của Phổi và Thận.

2021