Khắc phục tình trạng bé biếng ăn khi mọc răng

Con tôi đựợc 9 tháng tuổi nặng 9,7 kg. Bé ngày ăn 3 bữa: 7h, 11h, 17h. Bình thuờng bé ăn được một chén cháo, nhưng khi cho bú bình thì khóc òa lên không chịu bú. Uống quá nhiều rượu bia, chất độc không thể thoát ra mà tích tụ trong gan làm gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan.Khi bị va chạm mạnh, khối cơ lưỡi ở người tụt xuống, gây nghẹt đường thở, cản trở hô hấp, gây tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.Fucoidan hỗ trợ thúc đẩy quá trình tự diệt của tế bào ung thư, góp phần ức chế khối u, tăng miễn dịch cơ thể khi hóa, xạ trị.

Gần đây bé mọc răng không chịu ăn chút nào, cộng thêm không bú bình nên rất gầy. Bé có ăn thêm váng sữa, trái cây. Cho tôi hỏi có cách nào để bé chịu bú sữa bình và chịu ăn trở lại? (Kim Chi)

Trả lời:

Con bạn đang phát triển rất tốt, mới 9 tháng tuổi mà cân nặng đã bằng trẻ một tuổi. Ở giai đoạn mọc răng bé cũng rất hay bị biếng ăn. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng, cháu không chịu bú bình có thể cho bé ăn bằng thìa hoặc trộn sữa bột vào các bữa cháo. Bé ăn ít sữa có thể cho ăn thêm sữa chua, phomai, váng sữa..

Hy vọng sau khi răng nhú lên hoàn toàn bé sẽ ăn trở lại, bạn đừng ép bé ăn để tránh tình trạng biếng ăn tâm lý. Bạn có thể bổ sung cho bé uống kẽm, vitamin nhóm B, ly sin, men tiêu hóa vi sinh có tác dụng giúp bé ăn ngon miệng.

Bác sĩ Lê Thị Hải
Viên Dinh dưỡng

Yến Sào Đông Dương
Điện thoại/ Zalo: 0902-440-233
Địa chỉ: Số 3, Đường 2A, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Sản phẩm Yến Sào Đông Dương - Đang Bán Chạy

Bình luận