Chiều nay tọa đàm trực tuyến ‘Dinh dưỡng đúng và đủ cho trẻ’

14h ngày 30/10, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp tư vấn trực tiếp cho độc giả VnExpress cách lên thực đơn hợp lý cho từng thể trạng của trẻ. Nếu sử dụng nước ô nhiễm từ kim loại nặng, nhiễm asen… người dân dễ mắc các bệnh đau mắt, dị ứng da, bệnh giun sán, tiêu chảy, thậm chí…Bé trai 8 tuổi ở Hà Nội học toán tốt, không thích học tiếng Việt, luôn nhấp nhổm trong lớp, khó khăn khi dùng từ.Đề kháng da là chức năng đặc biệt của hệ miễn dịch giúp bảo vệ trẻ trước vi khuẩn gây bệnh; tránh nhiễm trùng tiêu hóa, bệnh lý về da…

Độc giả gửi câu hỏi tại đây

Theo điều tra của Viện Dinh dưỡng, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi hiện vẫn ở mức cao, tới 24,3%; có 50,3% trẻ dưới 5 tuổi thiếu sắt; 22% trẻ dưới một tuổi thiếu vitamin A. Cứ 6 trẻ dưới 5 tuổi thì có một bé suy dinh dưỡng, 10 trẻ thì có 7 trẻ thiếu kẽm, 2 trẻ thì có một em thiếu máu.

Thực trạng suy dinh dưỡng và suy dinh dưỡng thấp còi ngoài yếu tố di truyền còn có liên quan rất nhiều đến yếu tố dinh dưỡng. Hiện nay, việc thiếu vi chất dinh dưỡng cũng trong tình trạng cảnh báo và xảy ra ở cả các thành phố lớn, không chỉ ở nông thôn.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam nhận xét, hầu hết phụ huynh thường mắc sai lầm khi lên thực đơn cho trẻ. Có thể kể đến như: thiếu kiến thức về nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị và không biết về thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm. Do đó, người nội trợ thường không chọn được thực phẩm tốt nhất, chứa nhiều vi chất dinh dưỡng nhất cho bữa ăn gia đình.

Nếu bảo quản, chế biến không đúng cách sẽ làm mất đi hầu hết vi chất dinh dưỡng trong thực phẩm, dẫn đến việc dù ăn nhiều nhưng trẻ vẫn còi cọc. Ngoài ra, nhiều người thường mua thực phẩm chế biến sẵn cho con nhưng chưa biết cách đọc thông tin và thành phần trong sản phẩn, dẫn đến việc chỉ chọn dựa trên thói quen, sở thích, hình thức, khuyến mãi, thương hiệu.

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ thế nào là đúng và đủ sẽ được bác sĩ Ngọc Diệp tư vấn cho độc giả vào 14h ngày 30/10 tại tòa soạn VnExpress. Buổi tư vấn còn cập nhật những kiến thức về nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị ((RDA -Recommended dietary allowance) do Bộ Y tế ban hành, nhằm giúp mẹ hiểu rõ về nhu cầu về năng lượng và các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất cho bé theo từng độ tuổi, giới tính, tình trạng sinh lý.

Chương trình được phát trực triếp trên VnExpress và có sự tham gia của MC Thanh Thảo (Hugo); bà Susan Kevork – chuyên gia dinh dưỡng cấp cao phụ trách khu vực Châu Á, Thái Bình Dương Tập toàn Nestlé.

Bà Susan Kevork – chuyên gia dinh dưỡng cấp cao Tập toàn Nestlé.

Hoài Nhơn

Yến Sào Đông Dương
Điện thoại/ Zalo: 0902-440-233
Địa chỉ: Số 3, Đường 2A, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Sản phẩm Yến Sào Đông Dương - Đang Bán Chạy

Bình luận