Chế độ ăn để kiểm soát đường huyết

Tôi ghép thận đã 8 năm, sau đó bác sĩ chẩn đoán tôi bị tiểu đường tuýp 2. Hiện tôi điều trị bằng insulin 30 mg nhưng đường huyết vẫn luôn cao 250 mg/dL vào buổi sáng, 380 mg/dL vào buổi chiều khi đói. Uống quá nhiều rượu bia, chất độc không thể thoát ra mà tích tụ trong gan làm gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan.Khi bị va chạm mạnh, khối cơ lưỡi ở người tụt xuống, gây nghẹt đường thở, cản trở hô hấp, gây tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.Fucoidan hỗ trợ thúc đẩy quá trình tự diệt của tế bào ung thư, góp phần ức chế khối u, tăng miễn dịch cơ thể khi hóa, xạ trị.

Mỗi sáng tôi đi bộ 40 phút, không uống rượu, không hút thuốc. Xin hỏi chế độ sinh hoạt ăn uống như thế nào để ổn định được đường huyết? Cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Thanh Long).

Ảnh minh họa: News.

Trả lời:

Chào bạn,

Đường huyết cao có thể do các nguyên nhân: Liều insulin chưa đủ, chế độ ăn chưa tiết chế hay dùng những thuốc có tác dụng phụ làm đường huyết tăng.

Trong trường hợp của bạn, nên xem lại chế độ ăn đã phù hợp hay chưa. Bạn nên ghi lại tất cả thức ăn lẫn thức uống trong 2 ngày trước khi đến khám bác sĩ, bên cạnh đó cần xem có đang dùng thuốc chống thải ghép nào có tác dụng phụ làm tăng đường huyết hay không? Nếu chế độ ăn phù hợp và không dùng thuốc làm tăng đường, có thể bạn cần được tăng liều insulin.

Thân ái.

Bác sĩ Trần Viết Thắng
Khoa Nội tiết
Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Yến Sào Đông Dương
Điện thoại/ Zalo: 0902-440-233
Địa chỉ: Số 3, Đường 2A, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Sản phẩm Yến Sào Đông Dương - Đang Bán Chạy

Bình luận